Menu

Đôi nét về nhóm Minh Lý Media

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.17 (3 Votes)

Vào những năm đầu của thập niên 60, Đoàn Thanh Thiếu Nhi Minh Lý thuộc Minh Lý Thánh Hội được thành lập. Thành phần tham dự chủ yếu là các em thiếu nhi con cháu bổn Đạo của chùa. Họ tập hợp lại cùng sinh hoạt kỹ năng, học tập giáo lý, cùng nhau tiếp bước con đường của các bậc tiền bối.

Tuy nhiên, thời gian… chiến tranh… và những tác động bên ngoài đã làm gián đoạn quá trình sinh hoạt ấy.

Thời gian trôi qua, đến Trung Thu năm 2005, vì tình thương dành cho các bé thiếu nhi, tình cảm dành cho những kỷ niệm sinh hoạt năm ấy, những đứa trẻ ngày xưa – giờ đây họ đã trưởng thành – cùng với nhau, họ bắt tay vào gầy dựng lại và  “Tập Thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý” chính thức được tái thành lập năm 2006.

Vài năm sau, tại một buổi lễ Tất Niên, Ban tổ chức đã công chiếu đoạn phim mang tên “Là Một Thanh Sinh” do Thanh Đoàn Nhân Hoà - gồm các Thanh sinh thuộc thế hệ đầu tiên thực hiện. Song song với việc sinh hoạt, rất nhiều những hình ảnh giới thiệu về các kì trại, các buổi xuất du, sự kiện được thực hiện và đăng tải trên Blog của Đoàn với mục đích giúp cho các em Đoàn sinh cập nhật tin tức, ôn lại kỷ niệm, nhìn lại những hoạt động mà mình đã tham gia. Lúc này, ý tưởng về một nhóm thực hiện công việc truyền thông đã bắt đầu được manh nha.

Tre già măng lại mọc, thế hệ Thanh sinh mới dần dần được hình thành và phát triển. Các bạn lại tiếp nối hoạt động của những anh chị đi trước, thực hiện những đoạn phim tài liệu với nội dung và chất lượng ngày càng tốt hơn để giới thiệu đến tất cả mọi người.

Đến cuối năm 2012, Ban tổ chức kì Trại Rèn Luyện/Chuyên Đề đã thành lập một ban hoạt động mới với tên gọi là “Ban Thông Tin”. Nhiệm vụ chính của Ban Thông Tin là tập hợp, lưu trữ hình ảnh, các đoạn video clip, thực hiện các công tác chụp ảnh, quay phim, phỏng vấn, viết bài đưa tin và đặc biệt là thiết kế - xuất bản Báo Trại. Tất cả những tin tức, hoạt động và các khoảnh khắc nóng hổi nhất của ngày trại hôm trước đều được gửi đến đọc giả vào sáng ngày hôm sau. Kết thúc kỳ trại, Ban thông tin vẫn làm việc cùng nhau, hoàn thiện Đặc san Trại, với quy mô, chất lượng tốt hơn để gửi đến toàn thể các thành viên Thanh Thiếu Nhi Minh Lý, quý bổn đạo và phụ huynh đoàn sinh.

Gần đây, điểm nhấn cho hoạt động của Ban thông tin là việc hệ thống cho các em Đoàn sinh về kiến thức lịch sử thông qua trò chơi lớn “Khói Lửa Thành Thăng Long”. Đoạn phim ghi lại cảnh trận chiến giữa quân Đại Việt (do các em Đồng và Thiếu sinh đại diện) và quân Mông – Nguyên (do Thanh Đoàn Nhân Hòa đại diện) nhận được những lời nhận xét tích cực từ người xem đã tạo thêm không ít động lực và thúc đẩy cho sự phát triển của Ban thông tin.

Do nhu cầu ngày càng cấp thiết, cũng như với những kiến thức - kĩ năng đã được học hỏi, trau dồi thường xuyên cùng niềm đam mê, sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng, Minh Lý Media Group – Nhóm Truyền Thông Minh Lý đã chính thức được hình thành.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn các vị tiền bối, các bậc phụ huynh, quý Trưởng, Thanh Đoàn Nhân Hoà, các em đoàn sinh và các bạn cộng tác viên – những người đã luôn ở cạnh bên, hết lòng hỗ trợ và đóng góp một phần không nhỏ trong việc hình thành và phát triển nên Minh Lý Media Group ngày hôm nay.

Chúc sức khoẻ và trân trọng!

 ***

CHỨC NĂNG – MỤC ĐÍCH VÀ TIÊU CHUẨN

      Minh Lý Media Group hiện hữu dưới sự quản lý của Ban biên tập Website Đoàn Thanh Thiếu Nhi Minh Lý, các thành viên chủ yếu là các anh em Thanh sinh của Thanh Đoàn Nhân Hoà và không hạn chế anh chị em công tác viên.

I-     Chức năng của nhóm:

 1. Nhiếp ảnh – Hậu kì
 2. Thiết kế – In ấn <báo chí/ấn phẩm/..>
 3. Dựng trình chiếu
 4. Quay phim – Hậu kì
 5. Tư vấn máy tính, phần mềm <cài đặt và sử dụng>

II-    Mục đích của nhóm:

     Bằng đa phương tiện, nhóm tập trung đẩy mạnh truyền tải thông tin, các hoạt động, sự kiện nội bộ của Đoàn Thiếu Nhi Minh Lý đến với các phụ huynh, quý Trưởng, các đoàn sinh, các anh chị CTV qua chủ yếu bằng hình thức Website và các hình thức khác.

     Khẩu hiệu: Đam mê – Tâm huyết – Sáng tạo

     Nguyên tắc của nhóm:

 • Tích cực đón nhận những sản phẩm do các thành viên/CTV/Đoàn sinh đóng góp.
 • Luôn học hỏi và chia sẻ kiến thức.

III-    Tiêu chuẩn sản phẩm được ghi nhận:

 • Ưu tiên sản phẩm phục vụ cho Đạo nhà, cho Đoàn/tập thể.
 • Cá nhân “trình làng” sản phẩm mới (có tìm hiểu kĩ thuật, có sự mới mẻ trong sản phẩm bằng chính công cụ được tập huấn/trao dồi).
 • Có nội dung mang tính nhân văn và tích cực (bao gồm những thước phim, hình ảnh, chữ viết)

     Sản phẩm của Minh Lý Media Group đã thực hiện:

 1. Phim ngắn Là Một Thanh sinh
 2. Phim giới thiệu Tập thể TTNML + Trailer TĐNH
 3. Báo trại Chuyên Đề Sơ Cấp Cứu
 4. Báo trại Chuyên Đề Truyền Tin
 5. Báo trại Rèn Luyện IV
 6. Báo trại Rèn Luyện V
 7. Đặc san Trại Rèn Luyện IV
 8. Phim ngắn Khói Lửa Thành Thăng Long
 9. Báo trại Rèn luyện Cao Triều Phát
 10. Website Tập thể TTNML
 11. Slideshow và nguồn phim khác

Logo của Minh Lý Media Group

 

Giới thiệu Logo của Minh Lý Media Group