Menu

Bài cảm nhận - TRẠI SẴN SÀNG XIV

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.92 (6 Votes)

 

Sau 6 năm trở lại ngôi nhà Minh Lý và tham gia vào kì trại Sẵn Sàng XIV, em thật sự rất háo hức và mong chờ. Chuyến đi đã không phụ lòng của em 1 xíu nào. Em chỉ muốn chuyến đi được tiếp tục và không kết thúc. Anh chị, các bạn, các em Đồng sinh, Thiếu sinh thật sự đáng yêu, mọi người ai cũng hào đồng và luôn hết mình giúp đỡ người mới.

Trải qua rất nhiều hoạt động, hoạt động nào cũng hết sức thú vị. Thật sự kì trại này dù rất cực nhưng giá trị và kỉ niệm em nhận được chắc em khó có thể quên. Lần đầu tiên em đứng ra quản trò 1 tiết mục nhỏ trong đêm lửa vui, tuy nó không hoàn hảo, nhưng nó đã thể hiện được một chút sự tự tin của em. Tiết mục của các em trong đêm lửa vui thì quá tuyệt, nhìn mấy nhóc Thiếu sinh nhảy múa cưng chịu không nổi luôn ấy. Tiết mục Thanh đoàn tuy không có thời gian tập cùng nhau nhiều nhưng mọi người đã làm rất tốt, rất đáng yêu. Đặc biệt nhất lại là Trò chơi đêm, em thật sự không tin mình đã dám 1 mình vượt qua thử thách, dù có lúc muốn chùn chân chạy về nhưng em nghĩ đến việc một khi quyết định đi thì phải cố làm được, mặc dù em chỉ muốn khóc và gọi cho Trưởng lên rước em về. Em thật sự rất sợ, nhưng khi vượt qua được cảm giác thoải mái vô cùng, tự hào về bản thân rất nhiều, có lẽ ký ức này sẽ rất khó phai, chắc là em sẽ luyên thuyên kể với mọi người suốt thôi. Sau nỗi sợ của trò chơi đêm, em cùng các anh chị và các bạn Thanh Sinh khác ngồi lại nhâm nhi xíu cà phê, kể lại quá trình “chuyến khám phá” của mỗi người. Buổi sáng, em cùng với mọi người tập vài động tác thể dục đơn giản, tuy là những động tác hết sức bình thường nhưng sáng nay được tập cùng mọi người cảm giác tràng đầy sinh lực hơn rất nhiều. Rồi lại đến các trò chơi cho các em Đồng, tụi nhóc vô tư chơi và cũng chơi rất hết mình. Tiếp theo là trò chơi Thiếu - Thanh, vỏn vẹn trong 2 hoạt động nhỏ thôi nhưng em đã học được rất nhiều thứ, các em Thiếu sinh thì cực kì thân thiện và giỏi rất rất nhiều, làm việc với các em chỉ có vài tiếng ngắn ngủi nhưng em cảm thấy mình cần phải học hỏi nhiều thứ từ các em Thiếu sinh.

Kết thúc kì trại, em đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân và biết mình cần thay đổi những gì. Điều quan trọng nhất, em đã làm quen được với mọi người, những người sẽ đồng hành cùng em trong những hoạt động sắp tới, những con người em không thể quên và chỉ muốn tạo thật nhiều ký ức cùng họ. Em rất cám ơn các Trưởng đã chăm sóc em, tạo cho chương trình những trò chơi bổ ích đầy ý nghĩa. Em đang rất mong chờ các hoạt động sắp tới để lại được đồng hành với gia đình bé nhỏ này của em.

TTS.Nquyễn Lê Đông Nghi