Menu

Thành viên Thanh Đoàn hoạt động tại Australia !

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Vậy là cuối cùng đã thấm thoát gần 3 tháng kể từ ngày Bình bắt đầu vào sinh hoạt hướng đạo ở Úc. Vẫn còn nhớ những buổi sinh hoạt đầu tiên nơi xứ lạ quê người, khi đó tiếng Anh của Bình vẫn còn rất “chuối”, Họ nói một câu mà phải lập đi lập lại ba lần thì mình mới nghe và hiểu được. Thế nhưng Bình vẫn nhớ như in trong lòng lời dặn dò của các Huynh Trưởng trước lúc Bình lên đường du học và những lời gửi gắm của các bạn trong TTNML

Vậy là Bình lại tiếp tục tham gia những buổi sinh hoạt, rồi Bình cũng lần lượt vượt qua các thử thách: đi bán cây thông, tham gia kỳ trại dài 5 ngày 5 đêm, đi bán xúc xích, tự mình tổ chức một buổi họp mặt cho nhóm, viết báo cáo cho một buổi họp mặt của khu vực... và sau những lần ấy Bình lại được học tập thêm những kiến thức quý báu, có thêm được những niềm vui sau những giờ học căng thẳng và cũng là giúp cho Bình đỡ nhớ nhà.

Và giờ đây những cô gắng của Bình đã có được một bước đánh dấu: Bình đã được chính thức là thành viên của Hướng Đạo Úc và cũng là Hướng Đạo trên toàn thế giới. Buổi lễ đã diễn ra tuy ngắn gọn nhưng thật đầy ý nghĩa. Trước khi được mang khăn Bình phải đọc lên những điều luật và lời hứa của hướng đạo cũng tương tự như khi ở Việt Nam, Sau đây Bình xin trích dẫn lời hứa của Hướng Đạo Úc bằng tiếng Anh để mọi người thấy được sự giống nhau của nó.

 

“On my honour I promise

 

That I will do my best

 

To do my duty to my God, and to Australia

 

To help other people, and

 

To live by the Scout Law”

 

Vậy là một lần nữa Bình có cơ hội để tự nhắc nhở bản thân mình là một hướng đạo sinh thì phải luôn sống theo luật và lời hứa...!