Menu

Giữ Vững Niềm Tin !

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Tập thể Thanh đoàn Nhân hòa thân mến,

Thời gian qua chúng ta đã sát cánh bên nhau để cùng đi trên một con đường . Chúng ta cùng mong muốn cho Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý cũng như Thanh đoàn chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn,đoàn sinh của chúng ta ngày càng tiến bộ hơn, giỏi giang hơn . Phải không các bạn ?

Hẳn ai cũng nhận ra rằng , cuộc sống thì muôn màu muôn vẽ , con đường chúng ta đi thì chẳng bằng phẳng bao giờ , nếu không có thử thách , gay go thì làm gì chúng ta có được chân giá trị đích thực của nó.

Thanh đoàn Nhân hòa chúng ta cũng vậy,Chúng ta đang trong thời kì gặp khó khăn, Chúng ta đang lung lay vì gió lớn, nhưng hình như chúng ta lại đang trốn tránh trước mưa giông,…Các bạn à, có phải chúng ta đang đầu hàng nghịch cảnh không? . Nếu không có một ý chí vươn lên mạnh mẽ thì làm sao chúng ta hoàn thành được nhiệm vụ mà lãnh đạo đã tin tưởng giao cho.

Sẽ rất là thiếu sót nếu chúng ta không nhận thấy được sự quan tâm từ Hội Thánh Minh Lý Đạo , sự giúp đỡ từ Ban Chấp Hành Thanh Thiếu nhi Minh Lý và các bạn bè liên giao kết nghĩa từ nhiều tổ chức khác . Chúng ta không thấy sao, trên đường đi chúng ta được trang bị mọi phương tiện để làm hành trang tiến bước . Phần còn lại chỉ cần có một tình thương để cùng vui với niềm vui chung và biết chia sẽ với nhau khi gặp điều khó khăn trở ngại . Một điều mà chúng ta luôn khẳng định là Hỗ trợ và phương tiện thì quan trọng thật nhưng muốn đạt được kết quả thắng lợi thì yếu tố con người yếu tố quyết định mọi thành công. Do vậy muốn đi đến mục tiêu cuối cùng thì tập thể Thanh đoàn Nhân hòa phải thật toàn tâm toàn ý , mỗi một thành viên phải có một ý chí mạnh mẽ một quyết tâm cao ,thì tôi tin tưởng rằng không có một trở lực nào ngăn cản được bước tiến của chúng ta .

“ Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng,thì gian khổ sẽ giành phần ai” ??

Và câu chuyện sau đây chúng ta hãy cùng nhau suy gẩm các bạn nhé :

Ngài tổng cục có một cuộc gặp với một nhóm chỉ huy

Ngài tổng cục : Các cậu à ,các cậu có biết các cậu yếu lắm không,các cậu yếu thì làm sao các cậu có thể dẫn dắt đạo quân của mình được, làm sao đội quân của các cậu giành thắng lợi được.

Nhóm chỉ huy : thưa ngài, để đạo quân được mạnh lên, chúng tôi cần sự huấn luyện, chúng tôi cần sức mạnh,.. Ngài có thể giúp chúng tôi thực hiện công cuộc này được không ạ ?!! “chúng tôi rất muốn “. Thưa ngài:

Ngài tổng cục : Mỉm cười và nói

- Các cậu à , huấn luyện thì rất gian khổ, nhưng tôi sợ các cậu không chịu đựng nổi đâu, tôi chỉ sợ các cậu sẽ bỏ chạy như những tên hèn yếu.

Nhóm chỉ huy: “ Thưa ngài, đừng xem thường chúng tôi, chúng tôi đã chấp nhận huấn luyện và chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua bất kì khó khăn nào.

“Chúng tôi xin hứa với ngài, để được huấn luyện chúng tôi chấp nhận thử thách”.

Nhóm chỉ huy vì muốn tốt cho đạo quân của mình nên đã hứa và chấp nhận mặc dù không biết chông gai sẽ chờ đón họ như thế nào

Ngài tổng cục : tốt, tinh thần tốt, tôi hy vọng các cậu không bỏ cuộc.

…4 tháng sau : Nhóm chỉ huy đang có mâu thuẩn nội bộ, từng thành viên trở nên chán nản, họ cho rằng nhưng công tác họ đang làm quá nhiều, ảnh hưởng đến gia đình, một số có vợ con, cha mẹ, một trong số họ có ý định rút về không huấn luyện nữa.

Ngài Tổng cục đã biết điều này nên một hôm Ngài dẫn họ ra ngoài đi dạo, bỗng nhưng gặp một cậu bé chạy lại bán bánh màng thầu.

Cậu bé : các ông ơi làm ơn mua dùm con mấy cái bánh, để con về lẹ, mẹ con chờ thuốc từ sáng đến giờ , ba con đi làm xa, con phải kiếm tiền mua thuốc cho mẹ con, rồi con còn phải đi học.

Ngài tổng cục : ta mua cho con hết chỗ bánh này và cho con thêm tiền để con về mà lo công việc.

Ngài tổng cục : các cậu là những tên hèn nhát, yếu đuối các cậu đã quên lời hứa của các cậu với ta, chẳng lẽ các cậu thua một cậu bé sao..!!

Các cậu nên nhớ “ Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường ít đổ máu”

Từ đó, Nhóm chỉ huy cùng nhau huấn luyện chăm chỉ và cật lực cuối cùng đã giành thắng lợi trước kẻ thù, đội quân của họ rất tinh nhuệ , đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác…

Các bạn ơi , các bạn nghe rõ không một minh chứng rất hùng hồn . Đừng vội chùn bước, hãy cùng tôi bước lên phía trước,cùng giúp nhau và sát cánh bên nhau chúng ta sẽ đạt được thành quả như mong đợi.

Hãy “mạnh mẽ” lên, hãy “vững tâm” lên các bạn, tất yếu sẽ “thành công”….Hãy tin nhé các bạn . Bỡi ý chí con người là yếu tố quyết định mọi thành công

Sách xưa cũng có câu:

Không lửa nung sắt kia không thành thép.

Không bùn tanh, sen nọ chẳng mùi thơm.

Sau khi viết bài văn này tôi liên tưởng đến một bài hát , tôi nghĩ nó đem lại tinh thần cho các bạn thân mến của tôi, đó là :

Niềm Tin Khát Khao

Đôi khi trong tim ta muôn ngàn lượt sóng như xô vào nhau

Cho ta bao thương đau chẳng biết đời sẽ đưa ta về đâu

Sống bao đêm âm u chợt thấy cuộc sống cho ta hồi sinh

Và mở rộng lòng mình để rồi sẽ thấy tương lai rực rỡ

Khi trong con tim ta mang một niềm tin không bao giờ phai

Bao gian nan chông gai nào có cản bước chân ta vượt qua

Như con sông kia trôi rồi sẽ thành sóng xô nơi Đại Dương

Và lòng mình ngập tràn ngàn niềm yêu thương dâng cho cuộc sống

Nào hát vang lên, lời yêu thiết tha

Từ trái tim ta, còn bao khát khao

Cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn

Bay cao niềm tự hào chiến thắng

Đường tới tương lai đẹp như giấc mơ

Dù lắm chông gai mà ai có ngờ

Nào hãy vững tin cùng nhau bước qua, dành trọn một niềm tin khát khao.

---------------------------------------------------------------------------------

aL

Thân gởi