Menu

Lễ ra mắt tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Kể từ khi Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý nhà mình ra mắt, chưa ai tóm tắt lại quá trình sinh hoạt và thành lập. Thế thì Zdịt ta (biệt danh của Đoàn Thanh) đã “hy sinh” bỏ thời gian ra để tóm tắt cho mọi người cùng rõ.

 

Tập thể chúng ta bắt đầu sinh hoạt từ ngày 03/09/2006. Những ngày đầu sinh hoạt, có thể nói là quân số chúng ta khá ít nên cũng chưa có ấn tượng gì với nhiều bạn. Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau 5 tháng hoạt động, quân số nhà ta đã tăng lên nhanh chóng và đến ngày thành lập thì quân số đã lên đến con số hơn 40…

“Tre tàn măng mọc” là quy luật tất yếu của tự nhiên. Cách đây 30 năm, Đoàn Thanh Thiếu Nhi Minh Lý đã được các vị tiền nhân thành lập cũng không ngoài mục đích tuân theo quy luật tự nhiên đó. Nhưng do hoàn cảnh không cho phép, vì vậy sự hoạt động của Đoàn đã phải gián đoạn. Cho đến hôm nay, được sự chấp thuận của Hội đồng Hội Thánh, các cô , các chú, anh chị có tâm huyết với sự phát triển của nền đại đạo đã tập hợp các em lại nhằm ươm mầm non cho đạo. Tên gọi chung là “Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý”.

Thanh Thiếu Nhi được tập hợp gồm các em ở Sài Gòn và ở Long An. Các em được tổ chức gồm 3 ngành: Thanh, Thiếu và Đồng. Sự chuẩn bị cho lễ ra mắt chỉ trong thời gian ngắn và đã chính thức được khai sinh vào ngày 03/01/2007 (nhằm ngày 15-11 Bính Tuất). Đó cũng là ngày vía Đức Bát Nhã Thiền Sư và là ngày kỷ niệm chung của các vị cao nhiên quá vãng trong toàn Đạo.

Trước giờ khai mạc buỗi lễ, ai nấy như đứng ngồi không yên. Tất cả như rộn ràng, như xôn xao theo từng bước hân của các em. Nhất là ở Long An, phụ huynh phải đến trường xin phép cho các em về sớm hơn những ngày bình thường 30 phút và đưa ngay các em đến địa điểm tập trung. Đúng 16h40, xe bắt đầu lăn bánh để kịp về Thánh Sở cho các em dự lễ.

18h15 phút, thiếu nhi ở Long An đã về đến Thánh Sở, họp cùng các em thiếu nhi ở Sài Gòn tạo thành 1 tập thể. 43 em đủ tạo niềm vui cho quý ông, quý bà trong Hội Thánh. Nhưng vui nhất vẫn là các em. Với bộ đồng phục mới toanh, áo màu xanh biển, may cùng 1 kiểu mẫu như nhau. Quần thì tùy theo ngành và tùy theo nam nữ mà có sự khác biệt nhưng cùng màu xanh dương đậm. Nón kết cùng màu xanh dương nhưng có đường sọc trắng ở giữa. 2 màu xanh đậm và nhạt đã tao cho các em có bộ trang phục thật sáng và thật đẹp. Tất cả được anh Trưởng ban tập hợp trước sân để sinh hoạt vui chơi và dặn dò những điều cần thiết khi tham dự lễ.

Đúng 19h30, buổi lễ ra mắt của Thanh Thiếu Nhi Minh Lý được tiến hành. Tham dự buổi lễ, ngoài quý ông, quý bà trong Hội đồng Hội Thánh còn có hơn 50 vị là thiên ân chức sắc, môn sanh Minh Lý và các bậc phụ huynh.

Sau lời tuyên bố lý do của người dẫn chương trình là phần tưởng niệm Ân Sư: Đức Bát Nhã Thiền Sư Tam Tông Pháp Chủ Nguyên Quân Bồ Tát Ma Ha Tát.

Trong thời khắc hết sức trang nghiêm và rất lòng thành kính, tất cả mọi người có mặt dường như đang nhớ lại hình ảnh người Thầy ngày đêm cặm cụi làm việc, người đã nặng lòng lo để “Tạo giáo sở, Pháp, Tài lự địa” để lại cho hậu thế hôm nay.

Sau phút trầm mặc, tưởng nhớ lại công đức của Ân Sư, ông Tổng Lý đã đại diện cho Hội đồng Hội Thánh đọc quyết định thành lập Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý. Ông Tổng Lý vừa dứt lời, lập tức một tràng pháo tay giòn giã nổi lên, tỏ rõ niềm vui lớn của tất cả mọi người. vì kể từ đây, tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý đã chính thức được công nhận. Kể từ đây, Minh Lý Đạo không chỉ có lớp môn sanh có tuổi mà còn có lớp trẻ làm hậu nhân sẵn sàng, kế thừa và tiếp bước cha ông hoằng khai niềng Đại Đạo.

Trong niềm vui tràn ngập đó, Ban Chấp hành Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý cũng đã ra mắt Ân Sư, trình diện trước Hội đồng Hội Thánh cùng toàn thể môn sanh Minh Lý có mặt và các em thiếu nhi bằng bài hát “Nhớ ơn Thầy”. Lời hát là lòng nhờ ơn, sự kính trọng vô cùng của môn sanh Minh Lý nói chung và của Thanh Thiếu Nhi Minh Lý nói riêng.

“Được có ngày hôm nay nhờ công đức Bát Nhã đắp xây.

Người gian nan thử thách qua bao thăng trầm.

Người lèo lái Đạo nhà để vượt qua giông tố.

Tình thương của Người xin đáp đền ngày mai…”

Lời ca thật xúc động, tất cả hội trường thật yên lặng, ai cũng chăm chú lắng nghe. Tiếng đàn, giọng hát hài hòa quyện vào nhau khi trầm hùng dồn dập, khi sâu lắng thiết tha.

“Nhờ Thầy hôm nay nơi đây, ngập tràn trong bao yêu thương…

… Đừng quên bao đêm canh thâu, Người miệt mài.

Ngày nay chung vai, một lòng.

Đồng tâm nhất trí, điều Thầy hằng ước mong”

Sự “đồng tâm nhất trí” được biểu hiện bằng tràng pháo tay thật lớn của cả hội trường, khi bài ca chấm dứt.

Sau phần ra mắt của Ban Chấp hành là phần đãnh lễ của thiếu nhi trước thần tượng của Đức Bát Nhã. Các em lễ chưa đều, chưa đẹp nhưng thật cảm động. Vì có em ở ngành Đồng chỉ vừa lên 8 mà cũng đứng lên quỳ xuống. Những động tác còn vụng về nhưng cũng đủ 9 lạy như các anh chị lớn hơn. Sau đó, các em cũng đã bày tỏ quyết tâm tiến bước bằng bài hát “Thiếu nhi ca”: “…Thiếu nhi ơi! Với ý chí tiến bước lên. Noi gương tiền nhân lưu dấu, nhắn nhủ lòng đều bước đến cùng”.

Tiếng hát của lớp trẻ đi sau tuy còn non nớt nhưng giọng điệu thật khẳng khái, quyết tâm làm yên lòng những người đi trước. Nhưng để giữ gìn và củng cố cho chúng được vững vàng hơn cần phải có thời gian và nhiều công sức. Đặc biệt là về tài lực. Chính vì thế, ở giai đoạn đầu, Hội Thánh đã cung cấp toàn bộ kinh phí cho phần chuẩn bị và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc tái lập lại Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý. Nhưng nếu chỉ có Hội Thánh lo liệu thì khả năng khó có thể đảm đưong được lâu dài. Chính vì thế, được sự cho phép của Hội đồng Hội Thánh, Ban Chấp hành Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý đã phát động “Tháng tiếp sức” từ các vị thiên ân chức sắc đến các vị đạo hữu, các nhà hảo tâm, các môn sanh trong toàn Đạo hỗ trợ kinh phí để tạo điều kiện cho Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý hoạt động.

Kết quả ngoài dự kiến của tất cả mọi người, con số hơn mười triệu đồng và 200 USD không phải là nhỏ. Sự ủng hộ thay lời động viên cổ vũ của tất cả mọi người đối với Ban Chấp hành Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý. Chính điều đó đã cho họ thêm quyết tâm hoàn thành ước nguyện của mình trong việc điều hành hướng dẫn các em.

Buổi ra mắt của Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý được khép lại lúc 21g00 trong không khí chân tình và lời chúc tốt đẹp của đại diện Ban Chấp hành Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý gửi đến tất cả mọi người.

RẤT LÒNG THÀNH TÍN.

CƠ HÒA

(Trích “Nội San Minh Lý” – Năm Đinh Hợi 2007 – Số 1)

Bài trên đây là mt bài viết trong quyn “Ni san Minh Lý” được Zdt gõ li và post lên cho mi người cùng xem. Đây mi ch là phn 1 và s còn phn 2 và phn 3. Phn 2 s nói v chuyến đi tri “Sn sàng I” Khu vui chơi Bò Sa Long Thành và Phn 3 s là nói v chuyến đi tri “Rèn Luyn I” H Cc. Tt c các bài trên s nhanh chóng được Zdt post lên vào thi gian sm nht. Mi mi người đón đc.

TB: Ai có hình ngày thành lập Tập thể TTN Minh Lý xin vui lòng post lên cho mọi người cùng xem.