Menu

Nước mắt (Trại Sẵn Sàng 10)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (11 Votes)

Tôi kể bạn nghe, người ta hay quý những nụ cười – nụ cười thân thiện, nụ cười duyên, hay nụ cười hạnh phúc, đủ cả - nhưng tôi ấy à, có khi tôi lại quý hơn những giọt nước mắt. Tại sao ấy hả? Tôi sẽ nói cho bạn biết ngay thôi.

Tôi kể bạn nghe, bốn giờ sáng, em dè dặt bước đến bên chúng tôi, em xin lỗi, chỉ bằng hai chữ thôi, em tự mắng mình và rồi em bật khóc. Những giọt nước mắt của một thiếu niên không phải dễ dàng mà được chứng kiến nên có phần khiến tôi bất ngờ. Em bây giờ đang lớn với tất cả sự cứng đầu, ngang ngược và nổi loạn của tuổi thiếu niên, cũng là điều khiến chúng tôi lo lắng. Thế nhưng khi ấy thật sự tôi chỉ thấy nơi em một tâm hồn trong trẻo và thuần khiết. Tôi mong em cố gắng giữ lấy sự trong trẻo ấy trên con đường trở thành người lớn.

Tôi kể bạn nghe, bốn giờ sáng, bạn ấy nói cho em nghe về lượng thời gian, công sức và tâm huyết đã được đổ vào mỗi một hoạt động, mỗi một trò chơi hay chi tiết trên phục trang, và bạn khóc lúc nào không hay. Tôi đồng ý với bạn: Không phải ai cũng có thể chạy đôn chạy đáo, chui núp trong lùm cây bụi cỏ lúc hai, ba giờ sáng vì các em.

Những giọt nước mắt sẻ chia....

 

Tôi kể bạn nghe, hai giờ chiều, anh đứng trước tất cả các em nói về nỗi đau của anh khi các em lắc đầu trước câu hỏi cổ tích có tồn tại không, về câu chuyện cổ tích giữa đời thường mà anh đã tận mắt chứng kiến không chỉ trong hai ngày qua và về niềm tin của anh trước tấm lòng tận tụy vì đàn em. Anh nghẹn ngào có lúc phải ngừng lại vì xúc động.

Tôi kể bạn nghe, hai giờ chiều, bạn ấy nói như không nói, vì nước mắt của bạn đã nói hết thay bạn. Bạn thương các em.

Tôi kể bạn nghe, hai giờ chiều, anh quay lưng đi, quệt vội giọt nước mắt đã dâng lên trong khóe mắt. Anh cũng ở đây chẳng phải vì bản thân mình.

Những giọt nước mắt yêu thương.

Ừ, là vậy đó, tôi quý lắm những giọt nước mắt này vì chúng xuất phát từ tấm lòng thành thật chúng ta dành cho nhau. Còn một điều nữa bạn biết không, giữa những nụ cười và những cái bắt tay thân tình, tôi thấy sự đoàn kết; nhưng chính giữa những giọt nước mắt tôi mới thấy thật rõ ràng mối dây kì diệu và quý báu giữa chúng ta.

K.L.

 

K.L.

Là một thành viên lâu năm của Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý, sở thích thì nhiều mà sở trường thì hổng có bao nhiêu. Đam mê ẩm thực nhưng luôn hào phóng nhường công việc bếp núc cho người khác, đam mê hát karaoke nhưng không rủ được ai nên thường tự xử tại nhà. Thích cái đẹp và sự hài hước. Điểm mạnh đáng ghi nhận là có tài hay làm người khác phát điên