Menu

Cảm xúc bị chai sạn ?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.63 (4 Votes)

Được sự ủy nhiệm của Ban Phước Xã, chiều nay, thứ bảy 16/08/2014, Thanh Đoàn Nhân Hòa đã có chuyến đi tặng quà từ thiện tại chùa Long Thạnh (Mái ấm Kim Chi), Thị trấn Thủ Thừa, Long An. Đây là địa chỉ quen thuộc của Đoàn chúng ta qua các chuyến tặng quà từ thiện, lần gần nhất là ngày 05/01/2014 ngay sau Hội đập heo từ thiện 2013.

Chuyến đi được các bạn tổ chức gọn nhẹ, đơn giản: một xe Daisu chuyển tải 300 Kg gạo cùng Trưởng Hùng Khả và 06 bạn: Lê Thảo Nguyên, Lê Hoàng Phương Ngân, Nguyễn Trung Bạo, Nguyễn Hữu Phước, Đào Ngọc Minh Thơ, Hưng (bạn của Bạo). Các em tại Mái ấm Kim Chi đã gây cho chúng tôi một điều bất ngờ thú vị khi được hỏi:

-  Các em có nhớ Đoàn của anh không?

- Dạ nhớ chứ ạ, mấy anh ghé hồi đầu năm, em còn nhớ tên bạn Phương Linh, học lớp 6 (đội Hướng Dương), Em còn nhớ anh lớn tuổi đeo cái khăn quàng màu vàng vàng (Trưởng Hùng Khả).

Các em ríu rít tranh nhau kể về những điều còn đọng lại trong ký ức các em về chuyến đi tặng quà ngày 05/01/2014. Sau đó, chúng tôi bị cuốn vào các trò chơi của các em: lò cò, cá sấu lên bờ, đấu tay... 

Tôi cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ về các em. Niềm vui ngắn ngủi trong chuyến thăm trước vẫn còn đọng lại trong trong trí nhớ các em. Sự thiếu thốn tình cảm của các em thể hiện qua những cái níu áo, nũng nịu đòi cõng, đòi bế... Xin đừng để cảm xúc bị chai sạn, hãy nghĩ về điều hạnh phúc giản đơn của các em bất hạnh để thấy những chuyến đi từ thiện của chúng ta không trở thành gánh nặng cho bản thân.

Các bạn Thanh sinh thân mến, chúng ta hãy cùng nhau đồng hành để tiếp tục những chuyến đi như thế.

Trưởng Hùng Khả