Menu

Hãy làm việc hết mình

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.56 (9 Votes)

Đã 5 kì trại đã trôi qua đối với tôi thì nó cứ như một cuốn tiểu thuyết với nhiều phân đoạn thay đổi liên tục, từ là thành viên đội Đại Thử cho đến đội trưởng Thanh Long và giờ đây nó đã đến một phân đoạn gần như cao trào là trở thành một thành viên trong nhóm giúp ích.

Lạ thay, qua 4 kì trại trước tôi thật sự học không nhiều lắm nhưng lần này thì khác, không những học được cách làm việc mà còn phát triển được cái gọi là cách nhìn nhận và quan sát và nhiều cái nữa, điều mà tôi không ngờ là khi mình trở thành người giúp ích thì cảm thấy mình trưởng thành đi rất nhiều mặc dù vẫn không bằng các anh chị khác nhưng nó lại là bước ngoặc trong tôi.. Những tiếng kêu lạ, tiếng lục đục không biết từ đâu phát ra giữa đêm khuya lúc 3h sáng và nỗi sợ bắt đầu hiện diện trên những đôi tay gõ bàn phím đêm khuya để làm báo của nhóm thông tin nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc, và nỗi sợ bóng đêm dương như tan biến trong tôi.

Có thể nói kì trại này là kì trại vượt qua bản thân đối với tôi. Dù phải đi bộ lên một con đèo cao mà tưởng chừng như có lúc hoàn toàn kiệt sức, thế nhưng dường như có một sức mạnh vô hình gì đó luôn thôi thúc tôi mình phải làm được, phải tiếp tục đi và cuối cùng tôi đã chinh phục được khu di tích Minh Đạm cùng các anh em thanh sinh khác. Điều mà tôi rút ra qua kì trại này là:

“hãy làm việc hết mình, sẽ nhận lại rất nhiều” 

điều này làm tôi liên tưởng tới luật nhân quả trong tự nhiên mình gieo gì thì sẽ nhận được nấy.

TS. Nguyễn Hữu Phước