Menu

Lần Đầu Tiên

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.08 (6 Votes)

Lần đầu tiên đi xuất du với vai trò là Thanh sinh mang một cảm giác hồi hộp và thích thú vô cùng. Kì xuất du mang một vẻ đầy bí ẩn ngay từ khi đăng ký tham gia. Người tham gia phải thực hiện các nguyên tắc 1,2,3 và các yêu cầu 1,2,3,4,5 và chọn một trong hai yêu cầu. Một kì xuất du đặc biệt, xuất du nhưng không biết là đi đâu: thứ 7 đi mà đến tối thứ 6 vẫn chưa biết địa điểm, giờ đi và có bao nhiêu người tham gia. Lòng em thì cứ hoang mang không biết rồi sẽ ra sao... Nhưng một khi quyết định đi thì "không biết cho không biết luôn, tới đâu hay tới đó", cứ nghĩ “đi đi rồi sẽ biết”.

Cuối cùng thì cũng nhận được giờ xuất phát.

Đích đến là Làng tre ở Phú An - Bình Dương, một địa điểm em đã được đến 6 năm trước ^-^. Đến đây, em có dịp biết thêm nhiều loại tre ở các cùng miền đất nước: tre vầu, tre Nam bộ, tre leo, ms.bamboo và thích nhất là được tham quan địa đạo tre. Tối đến, thanh sinh mọi được học cách in lụa, cách pha trà sữa, hát karaoke và được xem Thank God! You’ re here (Ơn giời! cậu đây rồi) rất đặc sắc với phiên bản của Thanh Đoàn Nhân Hòa. Một buổi tối đầy bất ngờ và thú vị đem đến cho mọi người các bài học kỹ năng và nhiều tiếng cười (*-*). Một buổi thanh đàm lần đầu tiên kéo dài tới 3 giờ sáng, buổi nói chuyện vô cùng thú vị và gắn chặt mọi người lại với nhau và hiểu nhau hơn.

Sáng hôm sau, em và các anh chị được học cách làm khâu khăng quàng bằng chất dẻo, môn này cũng không kém phần thú vị và gây sự thích thú cho mọi người. Sau đó, được tô màu theo ý thích của mình lên các tác phẩm mà mình đã tạo ra. Bài khóa thứ hai cũng là cuối cùng của ngày chủ nhật, em được học về các thông số kỹ thuật trên máy ảnh, giúp em có thể chụp được những bức ảnh "đẹp tuyệt vời" theo ý của mình.

Qua hai ngày xuất du em đã học được thêm nhiều bài học về kỹ năng. Cám ơn Trưởng Hùng Khả đã tạo điều kiện giúp chúng em có thêm nhiều bài học kỹ năng. Bên cạnh đó cũng cám ơn Trưởng Khanh, Trưởng Lân, Trưởng Trí và cả anh Thắng đã giúp cho chuyến xuất du được thành công tốt đẹp.

TS. Nguyễn Thị Thu Trinh