Menu

Cổ tích là có thật (Trại Sẵn Sàng 10)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.63 (4 Votes)

Trại Sẵn Sàng X với chủ đề "Mùa hè cổ tích" nghe có vẻ hơi trẻ con so với lứa tuổi của Thiếu sinh chúng em, nhưng qua kỳ trại này, em rút ra được một "chân lý": Cổ tích là có thật.

Với số lượng thành viên ít ỏi của đội thì sự cố không phải dựng lều là "niềm vui lớn" trước giờ ít khi nào em có. Sau khi xong buổi cơm trưa và nghỉ ngơi, chúng em tiếp tục tham gia Hoạt động một - Trò chơi đố vui, càng vui hơn khi có các anh chị Thanh sinh chơi cùng. May mắn thay, đội "Sọ Dừa" chúng em được hỗ trợ bởi toàn các anh chị "chất lượng" như anh Linh, chị Mỹ, chị Kim, vì vậy mà dành được phần thưởng giải nhất dễ dàng. Sau khi chơi xong, các đội bắt đầu nấu cơm chiều và dựng lều. Nhờ Trưởng Lân, chúng em được học thêm nút chạy để dựng lều cực kỳ nhanh và đẹp, nút mắt xích để thu dây nhìn rất "nghệ".

 

Nhưng thời tiết không cho chúng em bữa cơm ngon miệng khi cơm chưa chín tới. Cả đội quây quần ngồi ăn toàn đồ ăn trong cơn mưa gió bão bùng, cánh cửa lều phập phồng cuốn theo bao nhiêu cát bụi thổi tung vào mặt. Đội chúng em ai cũng rất "xinh xắn" với đầy cát trên mặt nhưng miệng vẫn nhai nhồm nhoàm bánh Oreo ngon lành. Nếu như những người anh hùng có thể dựng thuyền vượt biển thì chúng em có thể trùm áo mưa (một cái có thể che được 3, 4 người) để vượt qua "cơn giông bão".

 

Trời quang mưa tạnh. Bên ánh lửa bập bùng không khí trở nên nhộn nhịp hết cỡ với các tiết mục được cổ tích hóa của các đội cực kỳ phong phú. Thời gian thấm thoát thoi đưa, khi tất cả mùng mền được bung ra hết cỡ, các Thiếu nữ chúng em đã tự đi vào chuyện cổ tích của chính mình trước khi tiếng tù và vang lên "te te tích tích, te te tích tích, te te tích tích". Dù ngủ ngon lành nhưng chúng em vẫn mang sẵn giày để đón đầu một trò chơi hấp dẫn với tinh thần đồng đội cao nhất.

Bị đánh thức bởi cái chọt của cận vệ nữ hoàng, chúng em dù mắt nhắm mắt mở nhưng vẫn phải tiếp tục câu chuyện cổ tích còn dang dở trong giấc mơ khi nhận nhiệm vụ "Giải cứu khu vườn cổ tích". Sau khi gặp các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích trên đường, em đúc kết được bài học: "Đừng nên đi vào rừng ban đêm". Nói thế thôi nhưng qua đó, em học được cách trao đổi với người lạ, phải biết liên kết các sự việc với nhau để đạt được mục đích.

Hoàn thành xong nhiệm vụ, ông mặt trời không cho chúng em tiếp tục theo đuổi giấc chiêm bao của mình. Chúng em thức dậy và làm các thủ tục như thường lệ: Tập thể dục, vệ sinh và ăn sáng, sau đó là được đi bơi trong công viên nước mini. Nghe thật là sang chảnh! Sau khi uống nước hồ no nê, chúng em tiếp tục cuộc hành trình vào khu vườn cổ tích còn dang dở. "Bí mật khu vườn cổ tích" được mở đầu với một bà nữ hoàng "cute phô-mai que" xuất hiện và nhờ vả chúng em đủ thứ. Thiệt là nhiều chuyện! Nhưng qua các trạm, kỹ năng chúng em được ôn luyện một cách nhanh gọn trong thời gian năm phút. Và em cũng đúc kết ra một bài học đáng giá: "Thà đứng im chịu chết chứ đừng chạy, người ta sẽ đánh giá là bạn dũng cảm!". Trò chơi kết thúc cùng với các nhân vật cổ tích quen thuộc, từ âm thanh đến trang phục đều rất hoành tráng với bao công sức của các Trưởng và các anh chị Thanh sinh chuẩn bị trong suốt 3 tuần liền. Chúng em ao ước sẽ có một kỳ trại mà Thiếu sinh tổ chức cho các anh chị Thanh sinh chơi, khi đó thì...

Đã hơn một tuần trôi qua kể từ khi kết thúc kỳ trại nhưng em vẫn còn cảm giác lâng lâng như được sống trong cổ tích. Và em mong sẽ còn nhiều kỳ trại như thế nữa, các anh chị Thanh sinh nhé...

Nguyễn Đoàn Khánh Trân - Đội Hải Mã