Menu

Quyển sách mang tên “kỉ niệm”

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.94 (8 Votes)

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Câu ca dao trên rất đỗi quen thuộc, dường như nó đã ăn sâu vào tiềm thức người con dân Việt Nam. Nhắc đến ơn nghĩa không thể quên được công nuôi dưỡng của cha mẹ đối với chúng ta. Đấy cũng là chủ đề của kỳ trại Sẵn Sàng XIII vừa được diễn ra: “ƠN NGHĨA SINH THÀNH”- một chủ đề vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn. Thanh Đoàn Nhân Hòa hòa mình cùng với các em Thiếu Sinh và Đồng Sinh đã có một sân chơi 2 ngày 1 đêm thật thú vị và bổ ích tại khu du lịch Paradise – Vũng Tàu. Đối với tôi kỳ trại lần XIII này là một bài học có buồn vui, có thử thách, có nước mắt và có cả sự chia ly.

Để có được kỳ trại thành công, các Trưởng cùng các anh chị Thanh Sinh chuẩn bị cả tháng từ khâu triển khai, phân công, đôn đốc, kiểm tra rồi lại đôn đốc kiểm tra, từ đạo cụ đến trang phục được chuẩn bị rất kỳ công. Là một Tân Thanh sinh của Thanh Đoàn với một tâm thế phục vụ tận tâm, vui chơi hết mình cùng các em, cùng tất cả mọi người có được khoảnh khắc đẹp nhất trong kỳ trại lần này.

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng “Khoảnh khắc đẹp nhất của bạn trong kỳ trại này là gì?”. Không gì ấn tượng đặc biệt hơn trong tôi là hình ảnh người quản lửa trong đêm lửa trại, giữa đám lửa bập bùng nghi ngút cao 3m, anh như một người hùng không sợ hiểm nguy xông vào lấy tay đỡ cây củi khô sắp ngã, lửa cứ không ngừng vồ lấy anh như con hổ rầm rú bám lấy con mồi cho bằng được, tôi cảm nhận được hơi nóng rang rát cả mặt anh. Một hình ảnh vô cùng tuyệt đẹp, vóc dáng nhỏ bé giữa ánh lửa rực đỏ cả bầu trời được bao trùm bởi bóng đêm.

Vào hoạt động trò chơi lớn, tôi mới cảm nhận được hết sự đoàn kết của các em để vượt qua các trạm và thử thách, lòng quyết tâm để giải được những câu thách đố ban quản trại đưa ra, tận mắt chứng kiến những kỹ năng thuần thục của các em đã được rèn luyện, thật đáng thán phục. Nhìn những nụ cười chiến thắng của các em khi giành được chiến lợi phẩm của mình mà tôi cũng mừng lây với nét đáng yêu của các em. Đó chính là tuổi trẻ. Khép lại những niềm vui, lần đầu tiên tôi tham gia vào nghi thức Rời Đoàn của anh chị Thanh Sinh Tự Lực, sự chia ly trong nước mắt, không có chia ly nào mà không buồn cả Những lời tâm tình, tình cảm như anh em trong một gia đình đã được trải lòng ra vào buổi chiều tĩnh lặng ấy…

 

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, tất cả sẽ là thanh xuân của tôi cũng như các em trong ngôi nhà TTN Minh Lý. Quyển sách mang tên “kỉ niệm” vẫn còn được thêm vào từng ngày, từng giây phút chúng tôi cùng bên nhau học hỏi, rèn luyện và chia sẻ. Nó sẽ theo ta đến suốt cuộc đời.

TTS. Nguyễn Thị Xuân Đào